Mục lục bài viết

AWS đã công bố AWS Deadline Cloud, dịch vụ fully managed rendering dành cho các đội ngũ tạo ra hình ảnh 2D và 3D cho phim, chương trình truyền hình, quảng cáo, trò chơi và thiết kế công nghiệp.

CG Rendering là quá trình vẽ hình từ tài liệu CG được tạo bởi phần mềm 3DCG thành hình ảnh 2D thông qua việc tính toán.

Vì là managed service, bạn có thể xây dựng môi trường high-speed rendering cho VFX hoặc đồ họa máy tính 2D/3D trên Cloud chỉ trong vài phút.

Lợi ích của AWS Deadline Cloud

Ngày nay, nội dung có độ phân giải cao đang ngày càng trở nên phổ biến. Bằng việc sử dụng dịch vụ quản lý, có rất nhiều lợi ích giúp giải quyết vấn đề như sau:

Xây dựng môi trường render mất nhiều thời gian và chi phí đã rút ngắn xuống chỉ vài phút

Khi xây dựng môi trường trên on-premises, nếu số computing nodes tăng gấp đôi, thời gian rendering có thể xử lý sẽ giảm một nửa.

Tuy nhiên, việc thiết lập nhiều thiết bị và xây dựng rendering farms đòi hỏi chi phí và thời gian đáng kể. Việc giải quyết những vấn đề này chính là lợi ích của AWS Deadline Cloud.

Việc thay thế phần cứng đã được giải quyết

Bạn luôn quan tâm đến thời hạn bảo hành phần cứng. Việc lựa chọn thiết bị có tính đến tiêu chuẩn mới nhất và khả năng tiếp tục sử dụng trong vài năm tới cũng sẽ rất tốn kém. Vì là managed service, bạn không cần phải tốn thời gian quản lý phần cứng nữa.

Thực hiện tối ưu hóa chi phí 

Ưu điểm của dịch vụ đám mây là không tính phí cho thời gian không sử dụng.

Trong trường hợp vận hành trên on-premises, có thể có những biến động giữa thời gian ít công việc và cao điểm tùy thuộc vào dự án, nhưng thường cấu hình sẽ được thiết lập để phù hợp với khoảng thời gian cao điểm.

Với việc trả tiền cho thời gian rendering, có thể thực hiện được việc tối ưu hóa chi phí. Ngoài ra, do tích hợp sẵn tính năng quản lý ngân sách, bạn có thể kiểm soát chi phí một cách chi tiết theo từng dự án. Nếu bạn cảm thấy việc quản lý chi phí khá phức tạp, hãy liên hệ với Sunny Cloud VN để được tư vấn và hỗ trợ tối ưu chi phí thanh toán với dịch vụ AWS Billing.

Production software cooperation

Cũng tương thích và có thể tùy chỉnh với các Production software tạo nội dung lớn như Autodesk Arnold, Autodesk Maya, Foundry Nuke, SideFX Houdini.

Nâng cao hiệu suất sản xuất bằng hoạt động đồng thời

Vì không có giới hạn về cơ sở hạ tầng vận hành, nên có thể tăng hiệu suất sản xuất bằng cách rendering đồng thời.

Khái niệm và cấu trúc của AWS Deadline Cloud

Khái niệm của AWS Deadline Cloud.

IMG_256

Deadline Cloud Monitor

Cho phép truy cập vào job, step, task status, logs, và các troubleshooting metrics khác.

Deadline Cloud Monitor cung cấp quyền truy cập và cập nhật thời gian thực về tiến độ công việc. Bạn cũng có thể xem tỷ lệ sử dụng hệ thống từ danh sách nhiều farms, fleets, and queues.

Deadline Cloud Submission

Sử dụng AWS SDK hoặc AWS Command Line Interface (AWS CLI) để gửi trực tiếp rendering jobs.

Bạn cũng có thể gửi dữ liệu từ phần mềm DCC đến AWS bằng cách sử dụng Deadline Cloud Submitter.

Deadline Cloud Submitter là plugin tích hợp DCC hỗ trợ Open Job Description (OpenJD), một thông số open source template.

Các Artists có thể gửi rendering jobs từ giao diện DCC của bên thứ ba như Maya hoặc Nuke đến Deadline Cloud, quản lý project resources và jobs.

Deadline Cloud Budget Manager

Bạn có thể tạo và chỉnh sửa ngân sách để quản lý chi phí của dự án và kiểm tra số lượng tài nguyên AWS đang được sử dụng và chi phí ước tính của chúng.

Deadline Cloud Usage Explorer

Usage Explorer cho phép giám sát chi phí tính toán và giấy phép gần đúng dựa trên giá công khai của Amazon EC2 và cấp phép dựa trên mức sử dụng (UBL).

Trước khi bắt đầu sử dụng, cần lưu ý rằng bạn cần tích hợp farms liên quan với AWS IAM Identity Center. Quản trị viên sẽ cấp quyền truy cập cho người dùng và nhóm ở các cấp độ khác nhau như người xem, người gửi bài, quản lý, chủ sở hữu, v.v.